Ay Marshmallows Gluten-Free?

Ay Marshmallows Gluten-Free?
Marshmallows Gluten-Free? Mga Tip sa Label ng Nutrisyon

Pangkalahatang-ideya

Ang mga naturang protina na natagpuan sa trigo, rye, barley, at triticale (isang trigo at ang gluten ay tinatawag na gluten na tumutulong sa mga butil na mapanatili ang kanilang hugis at pagkakapare-pareho. Ang mga tao na gluten intolerant o may celiac disease ay kailangang maiwasan ang gluten sa pagkain na kanilang kinakain. Ang gluten ay maaaring maging sanhi ng iba't ibang mga sintomas sa mga taong sensitibo dito , kabilang ang:

  • sakit ng tiyan
  • bloating
  • pagtatae
  • pagkadumi
  • sakit ng ulo

Ang ilang mga pagkain - tulad ng tinapay, cake at muffin - Ang mga marshmallows na ginawa sa Estados Unidos ay binubuo lamang ng asukal, tubig, at gelatin. Ito ay gumagawa ng mga ito walang pagawaan ng gatas, at sa karamihan ng mga kaso, gluten-free.

Marshmallows na may glutenIngredients upang tumingin para sa

Ang ilang mga marshmallow ay ginawa gamit ang sangkap tulad ng wheat starch o glucose syrup. Ang mga ito ay nagmula sa trigo. Hindi sila gluten-free at dapat na iwasan. Gayunpaman, maraming tatak ng marshmallow sa Estados Unidos ang ginawa gamit ang corn starch sa halip na wheat starch. Ginagawa nitong walang gluten.

Ang tanging paraan upang maging ganap na sigurado na ang mga marshmallow na iyong binibili ay ligtas na makakain ay sa pamamagitan ng pagsuri sa label. Kung ang label ay hindi sapat na tiyak, maaari mong tawagan ang kumpanya na gumagawa ng mga ito. Kadalasan, ang isang gluten-free na produkto ay mamamarkahan na tulad ng sa ilalim ng label ng Nutrisyon Facts nito.

Panoorin para sa

trigo protina

  • hydrolyzed trigo protina
  • wheat starch
  • trigo harina
  • triticum spelta
  • hordeum vulgare
  • secale cereal
  • Kung hindi mo nakikita ang gluten-free na label, tingnan ang listahan ng mga ingredients. Matutulungan ka nitong matukoy kung ang ilang mga sangkap ay naglalaman ng gluten.
  • Mag-ingat sa
  • protina ng gulay

natural na pampalasa

natural na mga kulay

  • mabago na pagkain almirol
  • artipisyal na lasa
  • hydrolyzed protina
  • maltodextrin
  • Ligtas na mga tatakGamitin ang libreng mga tatak
  • Maraming mga tatak ng marshmallow sa Estados Unidos ang ginawa gamit ang corn starch sa halip na wheat starch o byproducts ng wheat. Habang ang mais na almirol ay gluten-free, mahalaga pa rin ang mga label sa pagbabasa. Maaaring magkaroon ng iba pang mga lasa o mga proseso ng pagmamanupaktura na maaaring maglaman ng gluten. Ang mga tatak ng Marshmallow na nagsasabing walang gluten sa label ang:
  • Dandies vanilla marshmallows
  • Marshmallows Trader Joe's
  • Campfire Marshmallows sa pamamagitan ng Doumak

karamihan sa mga tatak ng marshmallow fluff

Kraft Jet-Puffed Marshmallows ay karaniwang din gluten-free. Ngunit, ayon sa isang kinatawan ng Kraft company consumer helpline, ang ilan sa kanilang mga produkto - tulad ng mga marshmallow - ay may 50 porsiyento na pagkakataon na naglalaman ng mga likas na pampalasa na inaning mula sa mga supplier na gumagamit ng mga butil na may gluten.Para sa kadahilanang ito, ang kanilang mga marshmallow ay hindi na-label na gluten-free.

  • Jet-Puffed Marshmallows ay malamang na ligtas na kumain para sa isang taong gluten intolerante. Ngunit maaaring hindi ito ang pinakamahusay na pagpipilian para sa isang taong may celiac disease.
  • Kontaminasyon ng kontaminasyon Ano ang tungkol sa cross-contamination?
  • Ang ilang mga marshmallow ay gluten-free, ngunit nakabalot o ginawa sa mga pabrika na gumagawa ng mga produkto na naglalaman ng gluten. Ang mga marshmallow ay maaaring magkaroon ng mga bakas ng gluten sa mga ito na sanhi ng cross-contamination sa iba pang mga produkto.
  • Ang ilang mga tao na may gluten sensitivity ay maaaring ma-tolerate ang mga maliliit na halaga ng gluten. Ngunit ang iba, tulad ng mga may sakit na celiac, ay hindi maaaring ligtas na kumain sa kanila.

Ang mga regulasyon ng U. S. Mga regulasyon ng Pagkain at Drug Administration (FDA) ay nagpapahintulot sa mga pagkain na mamarkahan bilang gluten-free kung naglalaman ito ng mas mababa sa 20 bahagi kada milyon (ppm) ng gluten. Ang mga bakas ng gluten - tulad ng mga sanhi ng cross-contamination - ay mas mababa sa 20 ppm. Ang mga ito ay hindi kasama sa mga label ng Nutrisyon Facts.

Ang mga tatak na maaaring may sangkap ng cross-contamination ay kinabibilangan ng ilang mga lasa ng Peeps, isang holiday-themed marshmallow, na ginawa ng Just Born.

Peeps ay ginawa gamit ang mais na almirol, na hindi naglalaman ng gluten. Gayunpaman, ang ilang mga varieties ay maaaring gawin sa mga pabrika na din gumawa ng gluten-naglalaman ng mga produkto. Kung ikaw ay may pagdududa tungkol sa isang partikular na lasa, lagyan ng tsek ang website na Just Born o tawagan ang kanilang departamento ng relasyon ng mga mamimili. Ang listahan ng ilang mga produkto ng Peeps ay gluten-free sa kanilang label. Laging ligtas na kumain ang mga ito.

Ibabang linyaAng ilalim na linya

Maraming, bagaman hindi lahat, ang mga tatak ng marshmallow sa Estados Unidos ay gluten-free. Ang ilang mga marshmallow ay maaaring maglaman ng mga bakas ng gluten. Ang mga ito ay maaaring hindi madaling pinahihintulutan ng mga taong may sakit na celiac. Ang mga taong may banayad na intolerance ng gluten ay maaaring kumain ng mga tatak ng marshmallow na hindi na-label bilang gluten-free.

Gluten ay maaaring makapasok sa mga produkto sa pamamagitan ng cross-contamination sa panahon ng proseso ng pagmamanupaktura. Ang ilang mga marshmallow ay maaari ring maglaman ng mga sangkap, tulad ng natural na flavorings, na galing sa trigo o iba pang mga butil na naglalaman ng gluten.

Ang tanging paraan upang matiyak na nakakakuha ka ng gluten-free marshmallows ay ang bumili ng mga taong nagsasabing gluten-free sa kanilang label. Kapag may pagdududa, maaari mo ring tawagan ang tagagawa para sa karagdagang impormasyon.